Quy hoạch ngoại ô trước đây chỉ chú trọng vào các dự án như nhà máy, khu chế xuất, khu công nghiệp, xưởng, cảng… để thu hút đầu tư vào công nghiệp. Tuy nhiên, với chủ trương thành lập thành phố mới phía Đông theo hướng phát triển toàn diện, TP.HCM đã điều chỉnh quy hoạch theo hướng mở rộng mảng xanh ngoài phương diện tài chính – công nghệ cao. Điều này tạo tiền đề thúc đẩy sự chuyển dịch trong tư duy phát triển Bất động sản tại khu vực.

Từ nhu cầu sống “xanh” đến quy hoạch xanh

Theo World Bank, tỉ lệ tầng lớp trung lưu của Việt Nam hiện chiếm 13% tổng dân số và dự báo lên đến 26% vào năm 2026. Trong 15 năm tới, một nửa dân số sẽ sống ở thành thị, trong đó thế hệ Millennials chiếm đa số. Với nhận thức về vai trò và những tác động của con người đến môi trường, thế hệ này dần có xu hướng sống “xanh”, bền vững và thân thiện với môi trường. Trên thực tế, các đô thị lớn như TP.HCM đang chứng kiến sự hình thành ngày càng nhiều các cộng đồng dân cư văn minh, ý thức cao về môi trường cũng như sự phát triển bền vững. Điều này đặt ra bài toán về giá trị và chất lượng sản phẩm Bất động sản để đáp ứng nhu cầu sống xanh và mong muốn tận hưởng tiện ích thông minh của thế hệ cư dân mới. Tuy nhiên, nguồn cung về nhà ở, không gian xanh hiện vẫn còn hạn chế, chưa được quy hoạch đồng bộ nhất là trong khu vực nội thành.

Theo đó để bắt kịp xu hướng phát triển bền vững, TP.HCM quyết định thành lập thành phố mới phía Đông (Thành phố Thủ Đức) với định hướng quy hoạch tiên tiến và toàn diện, tạo nên trọng điểm phát triển từ cơ sở hạ tầng đến thể thao, tài chính, công nghệ cao, giáo dục, sinh thái. Điều này đã được thể hiện qua 6 trung tâm chức năng của khu đô thị sáng tạo phía Đông Sài Gòn. Trong đó, trung tâm công nghệ sinh thái Tam Đa quận 9 là nơi tập trung phát triển sinh thái mang đến nhiều cơ hội đổi mới sáng tạo và du lịch.

Định hướng quy hoạch xanh tại Thành phố phía Đông và xu hướng phát triển BĐS tương lai - 1

Thành phố mới phía Đông – Nơi tập trung mảng sinh thái của TP.HCM

Khát vọng phát triển toàn diện Thành phố phía Đông không chỉ tạo tiền đề cho TP.HCM đi theo xu hướng sống xanh ở các thành phố phát triển trên thế giới mà còn đáp ứng được nhu cầu cải thiện môi trường sống trong lành và duy trì sức khỏe của người dân. Đây sẽ là động lực bứt phá cho các nhà phát triển bất động sản tại Việt Nam thiết lập tiêu chuẩn sống xanh mới theo xu hướng bền vững.

Bắt kịp xu hướng xanh trong phát triển Bất động sản phía Đông

Hiểu được nhu cầu phát triển bền vững là một xu hướng tất yếu của xã hội hiện đại, các nhà phát triển Bất động sản đang thay đổi chiến lược hoạt động nhằm đáp ứng hiệu quả về thẩm mỹ (thiết kế) và công năng (thi công – lắp đặt) của dự án và nỗ lực giảm thiểu các rủi ro cho môi trường cũng như bảo vệ sức khoẻ người sử dụng.

Mảng xanh rộng lớn là điểm nhấn nổi bật của dự án Verosa Park – Khang Điền.

Verosa Park được kiến tạo theo mô hình nhà liên kế, biệt thự trong khu compound khép kín với tổng qui mô 8,1ha. Đây là một trong những dự án đẳng cấp, hiếm hoi tại quận 9. Tại đây, cư dân được thừa hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ, tránh xa những khói bụi, ồn ào của đô thị. Tất cả những nhu cầu của cư dân đều được chủ đầu tư chăm chút kĩ lưỡng với hệ thống tiện ích nội khu hiện đại, đa dạng như hồ bơi, phòng gym, hồ cảnh quan Oceania, khu chăm chim bồ câu, bbq ngoài trời… Có thể nói chủ đầu tư Khang Điền luôn dành trọn tâm huyết, sự tỉ mỉ để nâng tầm chất lượng cuộc sống cư dân đạt mức cao nhất.

Mảng xanh lên đến 1,6ha là minh chứng cho xu hướng “sống xanh” tại Verosa Park với công viên Symphony lên đến 7.000m2. Cây xanh được trồng đan xen, phủ khắp khuôn viên dự án với 3 tầng khác nhau đủ mọi loại cây từ lộc vừng, phượng cổ thụ, cây muồng, hoàng yến, các cây bụi và hoa nhỏ. Verosa Park xứng đáng trở thành lựa chọn hoàn hảo để mọi thế hệ trong gia đình tận hưởng một cuộc sống yên bình, thư thái, luôn tràn đầy năng lượng.