Trước đây, việc sở hữu nhà ngay tại trung tâm thành phố khiến mọi người luôn cảm thấy chật chội, chen chúc nhau đề giành chỗ, thì những năm trở lại đây, để tránh khói bụi ô nhiễm, các vấn đề kẹt xe dày đặc thì người mua chú tâm hơn đến những dự án được xây dựng với nhiều mảng xanh và tiện ích liền kề.

Một số các dự án khu đô thị điển hình đang được hình thành tại Khu Đông TP.HCM – Quận 9 được chú ý bởi quy hoạch tổng thể nhiều mảng xanh và các tiện ích nội – ngoại khu đa dạng, hiện thực hóa ước mơ về ngôi nhà lý tưởng của cư dân thành thị. Một số dự án tiêu biểu có thể kể đến như Vinhomes Grand Park, Verosa Park, Jamila Khang Điền, Villa Park, Park Riverside, Mega Ruby, Melosa Garden…

Xu hướng nhà phố xanh Quận 9: Người mua “đổi gần lấy xa”

Dựa trên tâm điểm quy hoạch phát triển chung của thành phố, sát nhập Quận 2, Quận 9 và Thủ Đức để xây dựng Khu đô thị sáng tạo phía Đông thì quận 9 trong thời gian ngắn đã thu hút dân cư đông đúc. Theo như các chuyên gia BĐS, khu Đông Sài Gòn được xem là khu vực có biên độ tăng giá BĐS ấn tượng trong suốt thời gian qua, lý do chính là sự phát triển của hạ tầng giao thông đã rút ngắn được thời gian di chuyển vào trung tâm và đặc biệt là hệ tiện ích nối tiếp đang dần hoàn thiện để phục vụ nhu cầu của cư dân tại đây.

Bên cạnh đó, việc chọn mua căn hộ cũng là một trong những lựa chọn mang tính xu hướng, song những tiện ích trong khuôn viên chung cư vẫn khiến người dân lo ngại, mặc dù vẫn có đầy đủ tiện ích như hồ bơi, phòng gym, công viên,… Tuy nhiên nếu so với những dự án nhà phố liên kế được quy hoạch đồng bộ với hệ thống mảng xanh rộng lớn thì không gian sống ở đây vẫn thoải mái trong lành để thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc bận rộn.

Gần đây, nhiều khu chung cư cao cấp vẫn khiến cư dân lâm vào tình cảnh mệt mỏi vì không có chỗ gửi xe vào giờ cao điểm. Đây là một trong những bất cập nơi phố thị đông người mà khi cân nhắc và ra quyết định mua, người mua chưa thể nào hình dung ra được. Bài toán “an cư” được đặt ra khiến nhiều người đang có nhu cầu mua nhà ở cần phải cân nhắc nhiều hơn nữa. Có vẻ cũng chính vì lẽ đó mà xu hướng dịch chuyển “đổi gần lấy xa” nhằm tìm kiếm không gian thoáng đãng, thư giãn và đầy đủ tiện ích đang diễn ra mạnh mẽ.

Ngôi nhà lí tưởng tại dự án Verosa Park – Khang Điền

Verosa Park tọa lạc tại đường Liên Phường, phường Phú Hữu – một trong những khu đất vàng hiếm hoi tại quận 9. Với tổng qui mô 8,1ha gồm 296 căn nhà phố liên kế, biệt thự sang trọng, đặc biệt chủ đầu tư dành ra 16.000m2 để phát triển mảng xanh nhằm đáp ứng nhu cầu sống xanh, sống khỏe của cư dân tại đây.

                                    Verosa Park – Dự án nhà phố đẳng cấp nhất của Chủ đầu tư Khang Điền

Quận 9 cũng đang được quy hoạch là khu đô thị sáng tạo, tập trung các khu công nghệ cao thu hút hàng tỷ USD từ nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới. Sinh sống tại đây trong một vài năm tới thực chất chẳng hề kém cạnh gì so với việc sống tại trung tâm thành phố khi bao quanh cư dân đều là những dịch vụ, tiện ích từ trung cho đến cao cấp.

                              Cư dân Verosa thừa hưởng hệ thống tiện ích đầy đủ trong bán kính 15 phút

Với khoảng cách di chuyển chưa đến 15 phút, cư dân Verosa Park sẽ tiếp cận trực tiếp hạ tầng giáo dục – thương mại – giải trí hoàn thiện, an tâm nâng cao chất lượng sống mỗi ngày: hệ thống trường học quốc tế hiện hữu, trường đại học FPT, đại học Fulbright,.., bệnh viện Pháp Việt, Vinmec hay hệ thống trung tâm thương mại Vincom Mega, Vincom quận 9 và sắp tới sẽ chào đón Trung tâm thương mại Sense City Quận 9 đi vào hoạt động từ quý 4/2020.