71 tuyến xe tại bến xe Miền Đông cũ (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) sẽ dời qua bến xe mới hoạt động từ 15.8 với cự ly cố định trên 1.100 km gồm các tỉnh Quảng Trị trở ra Bắc.

Sau lần trễ hẹn vào tháng 4, thì mới đây vào ngày 28.7, Bộ Giao thông Vận tải đã thống nhất đề nghị của Sở Giao thông công bố danh mục các tuyến vận tải hành khách sẽ hoạt động tại bến xe Miền Đông mới (Q.9, TPHCM và Dĩ An, Bình Dương). Cụ thể, 71 tuyến xe tại bến xe cũ (Q.Bình Thạnh, HCM) sẽ dời qua bến xe mới, hoạt động từ 15.8 với cự ly cố định trên 1.100 km gồm các tỉnh Quảng Trị trở ra Bắc.
Hiện tại, Sở GTVT cũng đang lên kế hoạch kết nối các tuyến xe buýt tới bến xe mới, đặc biệt là các tuyến kết nối từ bến xe hiện hữu. Dự kiến, các tuyến xe buýt số 55, 76, 150, 602, 611 sẽ được đưa vào hoạt động vận chuyển khách tới bến xe mới.
Bến xe Miền Đông mới khởi công từ 4.2017 với diện tích 16 ha (rộng gấp 3 lần bến xe cũ), nằm ở khu vực giáp ranh giữa TP.HCM và tỉnh Bình Dương với tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỉ đồng, giai đoạn 1 khoảng 740 tỉ. Dự án giai đoạn 1 theo kế hoạch sẽ bao gồm xây dựng nhà ga trung tâm, khu vực chờ tài, khu vực đón trả khách, hệ thống hạ tầng kỹ thuật toàn khu, trạm xử lý nước thải.
Hạ tầng luôn đóng vai trò cú hích cho thị trường bất động sản (BĐS). Theo đánh giá của giới đầu tư, chính sự lột xác mạnh mẽ của hạ tầng đặc biệt là hệ thống giao thông đã khiến cho khu Đông trở thành tâm điểm của giới đầu tư nhà đất. .. góp phần quan trọng dẫn đường cho sự phát triển nóng của BĐS khu vực này.
Trên thực tế, mỗi bất động sản tại một vị trí khác nhau sẽ sở hữu những mức giá trị hoàn toàn khác nhau. Cụ thể như những bất động sản nằm ở vị trí khu vực trung tâm thành phố sẽ có giá cao hơn ở các vùng ven, hay những bất động sản có vị trí nằm tại ngã ba, ngã tư tại các trục giao thông chính sẽ có giá cao hơn các bất động sản nằm ở đường nhỏ, ngõ hẻm…

Ngoài ra, những dự án nằm ở vị trí có hạ tầng giao thông kết nối tốt thường dễ dàng di chuyển, kết nối đến các khu vực trung tâm, thường có lợi thế về cả mặt an cư lẫn cho thuê lại. Dẫn đến giá trị của các dự án này luôn tăng trưởng và hiếm khi bị mất giá.

Verosa Park sở hữu vị trí đắc địa Từ dự án, cư dân chỉ mất khoảng 5 phút di chuyển đến khu công nghệ cao quận 9, trung tâm thương mại Sense City quận 9 (dự kiến đi vào hoạt động quý III/2020), Đại học Fulbright; 10-15 phút về khu đô thị mới Thủ Thiêm và trung tâm quận 1 thông qua cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và 15-20 phút để đến khu đô thị Phú Mỹ Hưng thông qua cầu Phú Mỹ, di chuyển đến bến xe miền Đông mới cũng dễ dàng hơn bao giờ hết khi giữa tháng 8 này bến xe miền Đông mới chính thức được khai trương. Trong tương lai, những chủ nhân Verosa Park mất khoảng 30 phút di chuyển đến sân bay quốc tế Long Thành. Đây là một trong những ưu điểm lớn của dự án.