Việc khu Đông lên thành phố Thủ Đức vào tháng 1 vừa qua làm bất động sản khu Đông sốt, khiến giới đầu tư bất động sản rất quan tâm.

Bất động sản khu Đông bùng nổ về giá 

Theo các chuyên gia, những cú hích về hạ tầng, an sinh xã hội chính là đòn bẩy thu hút nguồn lực đầu tư và dòng dịch chuyển an cư, tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho BĐS cửa ngõ Đông Sài Gòn trong thời gian sắp tới.

Chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang nhận định, quỹ đất khu Đông TP.HCM rộng lớn, được triển khai sau nên quy hoạch ở đây đồng bộ hơn các khu vực khác. Về giá thì mức độ tăng trong 10 năm qua của khu Đông luôn đạt mức cao (khoảng 50% – 70% sau 10 năm). Thị trường này cũng thu hút mạnh dòng vốn đầu tư ngoại. Nhiều tập đoàn BĐS có năng lực tài chính lớn đã và đang đầu tư những khu đô thị lớn với đầy đủ tiện ích, dịch vụ tại đây.

Bất động sản khu Đông bùng nổ về giá khi tin thành phố Thủ Đức được thành lập

Bất động sản khu Đông bùng nổ về giá khi tin thành phố Thủ Đức được thành lập

“Trong năm 2020, tác động của dịch Covid-19 sẽ khiến nhiều khu vực của TP.HCM bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, khu Đông dự báo vẫn hút khách với các căn hộ giá dưới 2 tỷ đồng và nhà phố dự án 5-6 tỷ đồng/căn. Giá BĐS địa bàn này có thể tăng 5%-10%”, ông Quang dự báo.

Đồng tình, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), cũng cho rằng việc thành lập thành phố phía Đông đang tác động mạnh đến thị trường. Hiện nay, việc thu hút dòng vốn nước ngoài vào Việt Nam sẽ đem đến lợi ích trước tiên cho phân khúc BĐS công nghiệp và các khu công nghệ cao. Thành phố phía Đông sẽ được xây dựng theo mô hình khu đô thị sáng tạo. Vì vậy, phân khúc BĐS nhà ở, căn hộ, văn phòng cao cấp đang có rất nhiều cơ hội phát triển trong thời gian tới.

“Với chiến lược xây dựng khu đô thị sáng tạo, trước mắt thành phố phía Đông sẽ thu hút một lượng lớn cư dân là những nhà khoa học, các chuyên gia cố vấn nước ngoài có mức thu nhập rất cao. BĐS hạng A sẽ có nhiều cơ hội tăng trưởng. Tuy nhiên, bên cạnh phát triển BĐS cao cấp cũng phải chú trọng BĐS bình dân vì thành phố phía Đông sẽ phải giải quyết nhu cầu nhà ở cho một triệu người dân địa phương” – ông Châu chia sẻ.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn (ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) cho biết, chủ trương thành lập thành phố phía Đông khiến thị trường BĐS khu Đông rục rịch những giao dịch mới. Là một nhà đầu tư chuyên nghiệp, ông Tuấn cũng không bỏ lỡ cơ hội đầu tư. Ông tiết lộ, đã đầu tư một căn hộ ở khu vực quận 9 gần xa lộ Hà Nội và tuyến metro từ đầu năm. Giá mua lúc đó là 1,6 tỷ đồng. Chỉ trong vài tháng, dù chịu tác động tiêu cực của dịch Covid-19 nhưng căn hộ ông mua hiện nay đã tăng giá lên gần 1,9 tỷ đồng.

Khảo sát thực tế, phân khúc căn hộ, nhà phố, biệt thự tại khu Đông, đặc biệt là với dòng sản phẩm có giá trị sử dụng thật, vị trí tốt, pháp lý hoàn thiện cho thấy, các dòng sản phẩm này được nhiều nhà đầu tư săn tìm, giá cũng tăng lên khá nhiều so với thời điểm cuối năm 2020.

Đơn cử như dự án Verosa Park ra mắt với sản phẩm nhà liên kế và biệt thự thu hút nhiều nhà đầu tư

Verosa Park là một trong số ít dự án thuộc phân khúc nhà liên kế & biệt thự hạng sang, có pháp lý đầy đủ, được mở bán trong giai đoạn từ cuối năm 2019 đến nay. Hiện Verosa Park chỉ còn lại số lượng rất ít, đang được mở bán với những chính sách bán hàng hấp dẫn, dành riêng cho dịp cuối năm.

Quần thể nhà liên kế và biệt thự Verosa Park bàn giao vào tháng 5/2020

Verosa Park tọa lạc tại quận 9 thu hút nhiều nhà đầu tư

Vị trí đắc địa tại khu Đông của Verosa Park 

Verosa Park tọa lạc gần vòng xoay Liên Phường – Võ Chí Công, Quận 9, cùng với Quận 2 và Quận Thủ Đức được định hướng là “thành phố trong thành phố Hồ Chí Minh” hay “Đô thị sáng tạo”. Đây là khu vực trọng điểm được tập trung đầu tư phát triển mạnh mẽ về hạ tầng – kinh tế – xã hội, hứa hẹn trở thành khu Đông bừng sáng trong tương lai.

Từ Verosa Park, chỉ 5 phút để đến trường đại học Fulbright (dự kiến đi vào hoạt động năm 2022), khu công nghệ cao TP.HCM. Chỉ 10 – 15 phút đến KĐT Thủ Thiêm, trung tâm Quận 1 và KĐT Phú Mỹ Hưng.

Đặc biệt, trục đường Võ Chí Công và Liên Phường mở rộng đã trở thành tuyến đường huyết mạch với nhiều khu dân cư chất lượng cao do Khang Điền phát triển trước đó như Lucasta, Mega, Melosa Garden, Merita… thu hút các tầng lớp doanh nhân, tri thức, chuyên gia nước ngoài về sinh sống. Tương lai, sẽ cùng Verosa Park tạo nên vòng kết nối cộng đồng cư dân tinh hoa.

Chính sách ưu việt

Tháng 05/2021, Verosa Park ra mắt quỹ 10 căn cuối cùng nhà liên kế & biệt thự tuyệt đẹp, đi kèm những món quà tân gia ý nghĩa để gia đình “trọn vẹn niềm vui”:

Tặng Ô tô Mercedes trị giá lên đến 2.5 tỷ đồng thời tặng biểu tượng Verosa Park đúc từ 2 chỉ vàng với ngụ ý rước lộc vào tân gia, voucher nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay trị giá 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó còn nhiều chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư Khang Điền:

  • Miễn phí quản lý đến 31/12/2022.
  • “Vay ưu đãi không lãi suất, không thanh toán nợ gốc trong 12 tháng” hoặc “Vay ưu đãi không lãi suất trong 2 năm”
  • Chiết khấu đến lên đến 18%/năm tính trên số tiền và số ngày khách hàng thanh toán vượt tiến độ.